Vĩnh Phúc: cập nhật giải đáp một số thắc mắc về đăng ký dự thi lớp 10

Trước thực tế một số học sinh chưa thực hiện thành công việc đăng kí dự thi lớp 10 năm học 2024 – 2025, cũng như một số thắc mắc về quy trình, thủ tục chuyển khoản lệ phí tuyển sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có những hướng dẫn cụ thể liên quan đến các n

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 19 nghìn thí sinh đăng ký tham dự. Ảnh minh họa: Lương Giang.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 23/5, một số người dân phản ánh đến Sở về việc còn một số học sinh chưa đăng kí dự thi được, đồng thời cũng có một số câu hỏi về quy trình, thủ tục chuyển khoản lệ phí tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Liên quan đến những vấn đề trên, ông Trịnh Văn Mừng, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc) đề nghị các trường THCS, các trường THPT tiếp nhận, gửi thông tin, đơn đề nghị của phụ huynh/học sinh (trong đó trình bày rõ lí do) về Sở (qua phòng Khảo thí & Quản lý chất lượng giáo dục) trước 15h ngày 24/5/2024 để Sở kịp thời xem xét, xác minh, giải quyết.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng lưu ý các đơn vị liên quan không giải quyết trường hợp thay đổi nguyện vọng, đăng ký dự thi bổ sung vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Đối với những thắc mắc về chuyển khoản lệ phí tuyển sinh, ông Trịnh Văn Mừng cho biết, đối với thí sinh dự thi THPT không chuyên theo hình thức thi tuyển, lệ phí: 270.000 đồng; thi THPT và THPT Chuyên: lệ phí 550.000 đồng.

Thí sinh đã có hồ sơ đủ điều kiện tuyển thẳng (các trường hợp học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh; học sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế) thì không phải nộp lệ phí tuyển sinh. Thí sinh đang tham dự Hội khoẻ Phù Đổng cấp quốc gia, hiện chưa có thành tích để tuyển thẳng thì đóng lệ phí thi tuyển như bình thường.

Được biết, ngày 23/5, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã chuyển danh sách thí sinh đăng kí dự thi đến các trường THPT, trong đó gồm số tài khoản chuyển lệ phí thi của mỗi thí sinh. Sở yêu cầu các trường THPT công khai và thông tin đến thí sinh biết, nộp lệ phí thi để xác nhận dự thi.

Đề nghị các trường đăng tải video và bản hướng dẫn chuyển khoản lệ phí của ngân hàng để phụ huynh, học sinh biết, thực hiện. Chú ý, trước khi xác nhận chuyển khoản, cần kiểm tra kỹ thông tin xác thực để đảm bảo chính xác, thành công.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đồng thời tách danh sách thí sinh thuộc các huyện, thành phố, theo các trường THCS, gửi về các phòng GD&ĐT. Các phòng GD&ĐT sẽ gửi về các trường để thông báo đến từng học sinh về số tài khoản chuyển lệ phí; đồng thời chỉ đạo các trường THCS hỗ trợ, hướng dẫn, phổ biến video và bản hướng dẫn chuyển khoản đến học sinh, phụ huynh.

Đối với các thí sinh xét tốt nghiệp lại, thí sinh học THCS ở Vĩnh Phúc năm nay thi lại, đề nghị các trường THCS (nơi các em đã học) thông báo, hỗ trợ thí sinh nộp lệ phí.

Đối với thí sinh học THCS ở ngoại tỉnh, các trường THPT (nơi các em đăng kí dự thi) thông báo, hướng dẫn để thí sinh nộp lệ phí thi, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các đơn vị, nhà trường khẩn trương triển khai thực hiện.

0 Bình luận
Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm